Chợ hải sản Đà Nẵng tấp nập khách, giá rẻ bất ngờ dịp lễ

Chợ hải sản Đà Nẵng tấp nập khách, giá rẻ bất ngờ dịp lễ

Dịp lễ 30/4, tại các chợ hải sản ở Đà Nẵng đông nghịt người mua. Mặc dù nhu cầu tăng cao nhưng hàng hoá dồi dào, giá không tăng.

Chợ hải sản (Yên Khê 2, Thanh Khê), gần biển Nguyễn Tất Thành là một trong những chợ hải sản lớn ở Đà Nẵng. Dịp lễ 30/4-1/5, lượng người đổ về đây rất đông, cảnh mua bán nhộn nhịp tấp nập.

Mua 3 kg hàu, 1 cân tôm sú, chục con sò mai, 1 cân ốc hương, chị Nguyễn Thị Loan (quận Thanh Khê) cho biết, ngày lễ gia đình chị không đi chơi đâu mà chỉ mời bạn bè đến nhà ăn uống. Số hải sản này chị mua chỉ hết 700 nghìn đồng. “Hải sản mua về ăn uống thoải mái mà chưa đến một triệu đồng, quá rẻ”, chị Loan cười nói.

Theo khảo sát, giá hải sản ở đây khá rẻ. Vào ngày nghỉ lễ giá cả vẫn ổn định, không tăng so với ngày thường.

Cụ thể, tôm hùm giá 650.000-750.000 đồng/kg, tôm hùm ngộp giá 450.000 đồng/kg, ốc hương 170.000 đồng/kg, tôm sú tươi 350.000-450.000 đồng/kg, tôm sú ngộp 250.000-300.000 đồng/kg, chíp chíp 50.000-100.000 đồng/kg, hàu 30.000 đồng/kg, mực lá từ 280.000 đồng/kg, ghẹ 250.000-400.000 đồng/kg, cá mú 260.000 đồng/kg, ốc móng tay 20.000 đồng/bó, sò mai 15.000 đồng/con, ốc mỡ 90.000 đồng/kg…

Anh Vũ, chủ quầy hải sản tại đây cho biết lượng hàng hoá dồi dào, giá vẫn như ngày thường. Lượng khách đến mua sắm bắt đầu đông đúc từ chiều ngày hôm qua. Hầu hết các quầy hàng đều phải tăng người phục vụ.

“Thông thường đầu mối bỏ hàng tăng giá, khan hàng thì mình bắt buộc phải tăng theo nhưng hiện tại nhìn chung giá cả vẫn như mọi hôm, không tăng”, anh Vũ cho hay.

Nguồn: cafef.vn

Bài viết cùng chủ đề: