Vinamilk giữ vững top đầu thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Vinamilk được định giá 2,814 tỷ USD, là thương hiệu ngành thực phẩm có giá trị nhất Việt Nam theo bảng xếp hạng của Brand Finance.

Theo kết quả Brand Finance công bố Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam hôm 21/9, giá trị thương hiệu của Vinamilk tăng 18% so với năm 2021. Thương hiệu này đứng thứ 3 về giá trị trong 4 năm liên tiếp, sau 2 thương hiệu trong lĩnh vực viễn thông. Tại lễ công bố năm nay, Vinamilk cũng nhận danh hiệu “Thương hiệu sữa lớn thứ 6 thế giới”.

Trước đó, trong Báo cáo “Ngành thực phẩm đồ uống toàn cầu 2022” cũng do Brand Finance công bố, thương hiệu Vinamilk là đại diện duy nhất từ Đông Nam Á trong Top 10 thương hiệu sữa giá trị nhất toàn cầu (vị thứ 6) và top 5 thương hiệu sữa mạnh nhất toàn cầu (vị trí thứ 2). Vinamilk cũng là thương hiệu sữa tiềm năng nhất toàn cầu năm 2022.

Giá trị thương hiệu của Vinamilk từ 2019-2022 theo Brand Finance

Giá trị thương hiệu của Vinamilk từ 2019-2022 theo Brand Finance. Ảnh: Vinamilk

Ông Lại Tiến Mạnh, đại diện Brand Finance tại Việt Nam đánh giá, so sánh với một số thương hiệu quốc tế trong khu vực, tốc độ gia tăng giá trị của các thương hiệu Việt Nam cao hơn. Điều này có được từ sự thay đổi, thích ứng nhanh của các thương hiệu Việt trong thời gian qua. “Chúng tôi theo dõi và nhận thấy sự biến chuyển để thích ứng với những thay đổi hậu Covid-19 là rất tốt, và đây có thể là nguyên nhân quan trọng để các thương hiệu Việt Nam bứt phá so với trong khu vực”, ông Mạnh nói.

Theo Brand Finance, các doanh nghiệp Việt Nam đã thích nghi tốt trong đại dịch, với tổng trị giá của Top 50 thương hiệu giá trị nhất năm 2022 đạt 36,6 tỷ USD, tăng 36% so với năm 2021 và cũng là mức tăng cao nhất trong khu vực. Brand Finance đánh giá nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã có những chiến lược dài hạn và bền vững để xây dựng thương hiệu, và ngược lại, thương hiệu cũng thực sự đóng góp vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Đại diện Brand Finance trao chứng nhận Vinamilk - Thương hiệu sữa lớn thứ 6 thế giới cho Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Điều hành Vinamilk

Đại diện Brand Finance trao chứng nhận “Vinamilk – Thương hiệu sữa lớn thứ 6 thế giới” cho Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Vinamilk. Ảnh: Vinamilk

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Vinamilk chia sẻ: “Vinamilk luôn nhận thức rõ về vai trò của thương hiệu đối với sự phát triển của công ty, đặc biệt, trong lĩnh vực thực phẩm, đồ uống nói chung và ngành sữa nói riêng. Sự nỗ lực của các doanh nghiệp Việt để có nhiều hơn nữa thứ hạng cao hơn nữa trên các bảng xếp hạng toàn cầu, khẳng định vị thế và giá trị của các thương hiệu quốc gia Việt Nam”.

Đây là năm thứ 7 Brand Finance – công ty định giá thương hiệu hàng đầu thế giới tổ chức sự kiện Brand Finance Vietnam Forum 2022 nhằm công bố giá trị thương hiệu quốc gia Việt Nam, đồng thời tôn vinh Top 50 thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam năm 2022. Tính từ lần đầu tiên công bố vào năm 2015 đến nay, Vinamilk đã góp mặt trong 15 bảng xếp hạng về thương hiệu của Brand Finance.

, Vinamilk cũng là thương hiệu sữa được người tiêu dùng Việt Nam chọn mua nhiều nhất liên tiếp 10 năm qua

Quầy hàng các sản phẩm Vinamilk trong một siêu thị. Ảnh: Vinamilk

Năm nay, “Thương hiệu Quốc gia Việt Nam” (tính dựa trên tổng các thương hiệu giá trị nhất Việt Nam) cũng đã được Brand Finance định giá 431 tỷ USD và xếp thứ 32 toàn cầu, đạt tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong 3 năm đại dịch vừa qua.

Vinamilk là thương hiệu quốc gia trong 12 năm liền, hiện là đại diện duy nhất của Việt Nam và Đông Nam Á thuộc Top 40 công ty sữa lớn nhất toàn cầu về doanh thu, theo Plimsoll (Anh) có sản phẩm xuất khẩu đi 57 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phong Vân

Nguồn: vnexpress.net

Bài viết cùng chủ đề: