Nguyên liệu làm nên hương vị bia Saigon Special mới

Hoa bia Yakima kết hợp cùng công nghệ ủ dry-hopping trong lần cải tiến mới đây của Bia Saigon Special được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao.

Sau hai thập kỷ ghi dấu bằng hương vị và hình ảnh đặc trưng, vừa qua, Bia Saigon Special đã thực hiện một cuộc “cách mạng” để đáp ứng những mong đợi “thưởng bia và để tâm cảm nhận hết hương lẫn vị và sắc của một ly bia” từ người tiêu dùng đương đại.

Trên tinh thần lưu giữ hương vị nguyên bản của thế hệ trước, Bia Saigon Special mới kết hợp thêm hoa bia Yakima tuyển chọn – nguyên liệu tạo nên sự đột phá cho phiên bản cải tiến lần này. Yakima Hops là loại hoa bia được nhập khẩu từ một trong những vùng trồng hoa bia lớn nhất và lâu đời nhất nước Mỹ. “Nếu trước kia, Bia Saigon Special chinh phục người Việt bằng những giọt bia đượm vị thanh mát và sắc vàng óng ả, thì nay trải nghiệm vị giác ấy sẽ càng thêm sảng khoái dài lâu nhờ hoa bia Yakima”, đại diện nhà sản xuất cho biết.

Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên gia nấu bia của Bia Saigon còn ứng dụng thêm công nghệ ủ bia đặc biệt – dry hopping và bổ sung một lần hoa bia trong quá trình lên men để tạo ra hương thơm đặc trưng, khơi gợi khứu giác, tiếp thêm sự thoả mãn cho người thưởng thức.

Diện mạo mới của Bia Saigon Special.

Diện mạo mới của Bia Saigon Special. Ảnh: Bia Saigon Special

Cuộc cách mạng của Bia Saigon Special được coi là câu trả lời của thương hiệu này với xu hướng lên ngôi của các dòng bia thủ công đề cao chất lượng tỉ mỉ cũng như những thay đổi trong văn hoá và thị hiếu uống bia của người Việt những năm gần đây.

Một thức bia ngon theo tiêu chuẩn của người tiêu dùng Việt hiện đại cần được đánh giá trên nhiều phương diện cả về sắc lẫn hương, vị; chinh phục mọi giác quan, từ thị giác, khứu giác đến vị giác. Theo các tín đồ của bia, một cốc bia ngon sẽ sở hữu sắc vàng sóng sánh như mật, bọt bia mịn màng, khi rót sẽ dâng cao tự nhiên và tan chậm. Ngay khi vừa chạm môi ngụm đầu tiên, hương thơm của mạch nha, hoa bia và men bia sẽ lan toả trong khoang miệng. Dòng chảy đắng nhẹ, êm ái để lại hậu vị cân bằng không hăng chua nhưng sảng khoái dài lâu.

Rót bia cũng là một trong những kỹ năng ‘thưởng bia’

Rót bia cũng là một trong những kỹ năng ‘thưởng bia’. Ảnh: Bia Saigon Special

Sự kết hợp giữa hương vị nguyên bản và công nghệ sản xuất cải tiến đã giúp Bia Saigon Special một lần nữa chinh phục người Việt. Đây cũng là lý do khiến Bia Saigon Special dù trở lại chưa lâu nhưng đã xuất hiện thường xuyên trong những cuộc gặp gỡ, hội họp cùng bạn bè của người tiêu dùng.

Vừa thưởng thức ngụm Bia Saigon Special, anh Minh Khang (28 tuổi nhân viên văn phòng tại TP HCM cho biết: “Cái khó là làm sao vẫn giữ được cái chất huyền thoại nguyên bản nhưng vẫn tăng trải nghiệm cho người thưởng thức. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực này của Bia Saigon”.

Không chỉ hương vị mà bao bì mới của Bia Saigon Special cũng được người tiêu dùng đánh giá cao. “Dù mẫu mã bao bì thay đổi nhưng người uống nhìn vào vẫn nhận ra chai Bia Saigon Special với cảm giác hiện đại, trẻ trung hơn. Tôi cũng thích phiên bản lon đổi thành dáng cao thời thượng, cầm chắc tay hơn. Nhìn một chai hay lon bia là cũng đủ thấy được sự tỉ mỉ của người sản xuất”, anh Khang nói thêm.

Bia Saigon Special xuất hiện trong nhiều cuộc họp mặt của các bạn trẻ. Ảnh: XIN TÊN NGƯỜI CHỤP

Bia Saigon Special xuất hiện trong nhiều cuộc họp mặt của các bạn trẻ. Ảnh: Bia Saigon Special

Chia sẻ về lần cải tiến này, đại diện Bia Saigon Special khẳng định: “Liên tục lắng nghe và thấu hiểu thị hiếu của người Việt, chẳng ngại thách thức để làm mới chính mình chính là những giá trị làm nên danh hiệu huyền thoại của Bia Saigon Special”.

Diệp Chi

Nguồn: vnexpress.net

Bài viết cùng chủ đề: